Cách chỉnh máy bẻ đai sắt xây dựng Phong Phúc chi tiết

Máy móc thiết bị hiện nay đem lại rất nhiều lợi ích trong quá trình làm việc, sự ra đời của máy bẻ đai sắt đã mang lại rất nhiều lợi ích cho quá trình xây dựng. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về cách hoạt động và vận hành của máy.

Xem thêm: Máy uốn đai xây dựng bền, chất lượng ở TP Hồ Chí Minh

Những cách chỉnh máy bẻ đai sắt xây dựng hiệu quả

Sau đây một số thông tin và các cách sử dụng căn chỉnh máy bẻ đai chi tiết.

Công dụng của máy bẻ đai:

– Thay thế sức người trong quá trình bẻ đai thủ công, với tốc độ bẻ đai từ 6 mm đến 10 mm và tối đa 13/phút thì hiệu quả tương đương với 14 nhân công làm việc thủ công.

– Bẻ đai với độ chính xác cao.

– Tiết kiệm thời gian.

– Năng suất cao.

– Sử dụng máy bẻ đai còn giúp nhà đầu tư giảm hao hụt nguyên vật liệu.

Các thông số và cách sử dụng máy bẻ đai như thế nào?

Các thông số kỹ thuật:

-Dòng điện: 220V hoặc 380V.

-Thùng dầu: bơm 90V, dây dầu 2ND, 120 lít

-Trọng lượng: 750Kg.

-Khả năng bẻ: Max 10, Min 6.

Cách chỉnh máy bẻ đai sắt xây dựng Phong Phúc chi tiết
Cách chỉnh máy bẻ đai sắt xây dựng Phong Phúc chi tiết

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bẻ đai:

Cấu tạo máy bẻ đai: Máy bẻ đai sắt sử dụng hệ thống điện điều khiển thủy lực, vanle điện điều khiển 02 – 3C2 220V – 50Hz, với công suất lớn ngoài ra máy  bẻ đai sử dụng motor điện 2HP chạy điện 3 pha hoặc 1 pha.

Bộ phận nắn được chế tạo bằng hợp kim khi nắn sắt với tốc độ cao sắt vẫn thẳng, tốc độ và tuổi thọ cao, với thiết kế theo chuẩn cơ khí 4 chiều.

Hệ thống lô nắn duỗi  hoạt động nhanh, lô duỗi được làm bằng thép chống mòn chịu được áp lực lớn khi làm việc.

Hệ thống tủ điện PLC tự động, màn hình 5 inch chỉ cần nhập dữ liệu máy sẽ tự động làm việc điều chỉnh với độ chính xác cao.

Nguyên lý hoạt động: Bắt đầu hoạt động sắt được đưa lên thang đỡ đầu của thanh sắt sẽ được đưa vào đầu vào của máy bẻ đai, hệ thống duỗi sắt hoạt động đến khi thanh sắt được duỗi thẳng lúc đó hệ thống Encoder sẽ xác định số lượng và kích thước theo yêu cầu đã được cài đặt trước khi được truyền đến hệ thống PLC để thực hiện. Giai đoạn này hoàn tất sẽ được chuyển sang dàn lô kéo sắt, uốn nắn theo hình dạng yêu cầu.

Cách sử dụng máy bẻ đai:

Bước 1: Tiến hành kiểm tra máy và các chi tiết của máy xem có vật gì vướng vào máy không,sau đó tiến hành kiểm tra hệ thống điện thủy lực của máy bẻ đai đã liên kết chính xác hay chưa. Bật cầu dao điện khởi động máy và ấn chọn ngôn ngữ Tiếng Việt trên màn hình. Màn hình xuất hiện các sản phẩm và nhấn chọn kiểu bẻ đai phù hợp.

 Bước 2: Chọn chế độ chạy: 

 Chế độ chạy bằng tay: chế độ này dùng để kéo sắt vào, cắt sắt và bẻ sắt bằng tay, màn hình tủ điện có 2 nút bấm và 3 cần gạt.

Vị trí cần gạt số 1 điều khiển bộ  phận kéo.

Vị trí cần gạt số 2 điều khiển bộ phận bẻ.

Vị trí cần gạt số 3 điều khiển bộ phận cắt.

Chọn chế độ thử máy trên tủ điện có 2 nút chạy là nút xanh, dừng là nút đỏ để kiểm tra chế độ hoạt động của máy và các bộ phận của máy có hoạt động bình thường không.

Chế độ chạy tự động: cài đặt kích thước, số lượng đai sắt cần bẻ nhấn auto chế độ chạy tự động để chạy.

Bước 3: Muốn dừng hẳn hoặc tắt máy bấm dừng và  bật CB xuống.

Các loại máy bẻ đai phổ biến:

  • Máy bẻ đai 6.8.10MM Phong Phúc có tính chính xác cao, đảm bảo về tốc độ.
  • Máy bẻ đai 6V25.
  • Máy bẻ đai thủy lực F21 –  25.
  • Máy bẻ đai HM25 liên hoàn thủy lực.
  • Máy bẻ đai HM279 hệ máy cơ cao cấp.
  • Máy bẻ 2 đai.

Cách chỉnh máy bẻ đai sao cho đúng và hiệu quả

– Cách thứ nhất:

Góc đai: Mặt bằng gối bẻ đai phải luôn bằng với lỗ sao để được góc đai sắc nét trong trường hợp bị lệch chúng ta có thể tăng chỉnh cán dao sao cho phù hợp.Thời gian tiến góc chuẩn (400 – 450), chỉnh tay vặn để rời vị trí mắt chặn (sensor) đến vị trí phù hợp để đạt được góc đai như yêu cầu mong muốn thì dừng lại ( vặn vào thì góc càng vào sâu hơn, vặn ra thì góc càng ra ).

Chống vặn xoay sắt khi duỗi: Hiện nay hầu như kỹ thuật chỉ lo canh chỉnh rulo kéo, ép nặng hoặc nhẹ để kìm hãm xoay sắt việc này rất mất thời gian và hiệu quả không như mong muốn. Đây là yếu tố khó nhất mà các dòng máy bẻ đai đều gặp phải.

Kích thước: Luôn kiểm tra kỹ trước khi chạy đai với số lượng lớn, rulo encoder tiếp xúc sắt và quay đều khi sắt đi qua, đảm bảo thiết bị đếm (Rotary encoder) tốt.

– Cách thứ hai:

Bước 1: Chọn điều khiển bằng tay hoặc bằng cách chọn các nút chế độ trên bộ điều khiển để kiểm tra hoạt động của máy trên màn hình điều khiển.

Bước 2: Những con lăn của bộ duỗi phải được nới lỏng, lấy sắt từ các cuộn sắt đưa vào con lăn và vặn khít lại giữ cho đoạn sắt chặt hơn.

Bước 3: Lựa chọn kiểu đai theo yêu cầu hiển thị trên màn hình điều khiển sao cho phù hợp, chọn số lượng đai cần bẻ.

Những lưu ý khi căn chỉnh máy bẻ đai:

– Cần lưu ý kiểm tra nơi làm việc xung quanh máy, loại bỏ những vật cản đường đi hay đường ra của sắt.

– Kiểm tra lượng nhớt thủy lực của máy có đạt yêu cầu hay không, nếu không đủ yêu cầu thì máy sẽ không nóng gây ảnh hưởng đến quá trình làm việc.

– Đảm bảo nguồn điện ổn định và luôn bảo đảm nếu công trình cùng lúc có nhiều máy móc cùng hoạt động.

– Cần có một nhân công giám sát hoạt động của máy để xử lý các sự cố của máy trong quá trình hoạt động.

– Trong quá trình làm việc trường hợp máy xảy ra sự cố chúng ta nên tắt máy và gọi điện cho đội ngũ kỹ thuật để được hỗ trợ, không nên tự ý chỉnh sửa máy.

 Với những thông tin được cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin và hiểu rõ hơn về cấu tạo nguyên lý và các cách canh chỉnh máy bẻ đai sắt Phong Phúc.

Xem thêm: Máy bẻ sắt cây – Cách khắc phục khi máy bẻ đai sắt cây gặp sự cố

Phong Phúc chuyên kinh doanh vận thăng nâng hàng 500kg, 1000kg và các thiết bị máy móc xây dựng khác: Máy uốn sắt, máy cắt (chặt) sắt, máy bẻ đai tự động…Quí khách có nhu cầu xin liên hệ thông tin dưới đây:

LIÊN HỆ MÁY XÂY DỰNG PHONG PHÚC

  • Địa chỉ: 350/33/10/15 QL1A, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP HCM
  • Phone + Zalo: 0939.955.520

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *