Cách sử dụng máy uốn đai sắt xây dựng Phong Phúc chuẩn, đúng cách

Máy uốn đai sắt xây dựng Phong Phúc là một loại máy móc được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng. Vậy làm sao để sử dụng và biết cách hoạt động của máy sao cho đạt được hiệu quả tốt nhất. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu nội dung dưới đây.

Ngày nay với sự phát triển không ngừng của công nghệ thì sự góp mặt tham gia của các thiết bị máy móc, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng, máy uốn đai sắt được sử dụng khá phổ biến. Hãy cùng tìm hiểu về loại máy này.

Xem thêm: Máy bẻ sắt cây – Cách khắc phục khi máy bẻ đai sắt cây gặp sự cố

Máy uốn sắt xây dựng là gì, cách sử dụng ra sao?

Máy uốn sắt xây dựng là thiết bị sử dụng trong nhiều công trình lớn nhỏ trong hoạt động xây dựng nhằm đáp ứng các công việc khác nhau. Người ta sử dụng máy uốn sắt để nhằm tạo ra những thanh sắt có hình dạng độ cong phù hợp với yêu cầu.

Máy uốn đai sắt là loại máy dùng để uốn những thanh sắt thành nhiều hình dạng thẳng hoặc cong với kích thước khác nhau,công suất khác nhau và có độ chính xác cao.

Cách sử dụng máy uốn đai sắt:

– Trước tiên chúng ta cần di chuyển máy đến nơi làm việc phù hợp, chuẩn bị các thiết bị đầu nối đóng cắt máy và đường dây điện, các loại sắt cần để uốn.

– Kiểm tra liều lượng dầu trong máy, sử dụng các loại dầu chuyên dụng để đổ vào máy tránh không để dầu tràn gây lãng phí và gây bẩn máy. Sau đó bôi mỡ vào các bánh răng của máy.

– Sử dụng bút thử điện để kiểm tra xem máy có bị hở điện, truyền điện ra ngoài hay không để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Sau đó mới cấp điện cho máy để máy hoạt động.

– Sau khi cấp điện xong chúng ta cần kiểm tra xem máy đã hoạt động ổn định hay không, kiểm tra chiều quay của động cơ đã đúng chiều hay chưa nếu trong trường hợp ngược chiều thì chúng ta chỉ cần đảo 2 trong 3 đầu dây của nguồn điện để động cơ quay đúng chiều.

– Đặt lô uốn vào mâm uốn giữ cố định và sau đó đưa những thanh sắt cần được uốn theo yêu cầu vào vị trí uốn để uốn thử, nhấn nút uốn sau khi uốn xong chúng ta ấn nút đảo chiều để  nhấc thanh sắt ra và kiểm tra đã đúng với yêu cầu mà mình mong muốn hay chưa.

– Sau khi đã chạy thử và kiểm tra nếu máy uốn hoạt động theo đúng yêu cầu kĩ thuật chúng ta mới bắt đầu quá trình uốn. 

Cách sử dụng máy uốn đai sắt xây dựng Phong Phúc chuẩn, đúng cách

Máy uốn đai sắt xây dựng Phong Phúc và những ứng dụng trong đời sống

Trong thực tiễn đời sống thì máy uốn đai sắt được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực xây dựng chúng ta có thể thấy hầu hết ở các công trình thi công nhà ở, cầu cống, hay trong các nhà máy chuyên sản xuất sắt thép,…

Trong xây dựng việc tạo nên bộ khung có tính kiên cố, vững chắc là điều kiện đòi hỏi có tính chính xác cao, máy uốn sắt ra đời nhằm đáp ứng và hỗ trợ các công nhân lao động trong các công đoạn uốn cong các chi tiết sắt thép.

– Ngoài ra, dòng máy này còn rất dễ dàng sử dụng và giúp chúng ta có thể tiết kiệm thời gian, sức lực và đặc biệt là tiết kiệm chi phí, giúp cho việc chuẩn bị nguyên liệu trong những công trình lớn, nhỏ trở nên đơn giản và nhanh hơn nhiều.

– Máy uốn sắt giúp chúng ta uốn các loại sắt thép với các góc uốn tùy chỉnh từ 0-180 độ, có đường kính từ 6 – 52 mm nhằm tạo ra những thanh sắt có các hình dạng phù hợp cong, thẳng, chữ nhật, tam giác,…

– Theo công dụng thì máy uốn sắt có nhiều loại công suất khác nhau B16, B25…

– Để tạo nên những thanh sắt theo mong muốn vừa có tính thẩm mĩ và chính xác cao thì chúng ta chỉ cần nhập thông tin, hoặc lập trình vào máy tính được đặt nằm bên trong máy.

Các lệnh sử dụng sẽ hiển thị trên máy tính, máy tính sẽ hỗ trợ chúng ta điều chỉnh, xử lý , tính toán các khúc cong và chiều dài phẳng của từng phần và tạo ra những sản phẩm vừa chính xác cao và mang tính thẩm mĩ.

Muốn sử dụng máy uốn đai sắt một cách hiệu quả chúng ta cần những thao tác sau:

Bước 1: Giai đoạn chuẩn bị

Bước 2: Đổ dầu vào máy 

Bước 3: Kết nối điện cho máy

Bước 4: Chạy thử máy 

Bước 5: Uốn thử sắt 

Bước 6: Vận hành máy 

Chúng ta đã biết được công dụng và lợi ích của  máy uốn đai sắt xây dựng, vậy để có được một chiếc máy uốn đai sắt hiệu quả và bền bỉ, máy uốn đai sắt xây dựng Phong Phúc được nhập khẩu trực tiếp tại nước ngoài với giá cả hợp và còn nhiều các dòng máy xây dựng khác nhau nhằm phục vụ và đáp ứng nhu cầu trong lĩnh vực máy móc trong xây dựng. 

Máy uốn đai sắt xây dựng Phong Phúc là một trong là  đơn vị cung cấp và phân phối hỗ trợ vận chuyển và bảo hành máy móc với đội ngũ nhân viên sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp những thắc mắc của khách hàng.

Địa chỉ: 350/33/10/15 Quốc lộ 1A, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP Hồ Chí Minh.

Trên đây là những thông tin liên quan đến máy uốn đai sắt xây dựng Phong Phúc được chúng tôi chia sẻ đến với các bạn.

Hy vọng với nội dung nêu trên sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn và biết thêm nhiều thông tin về các loại máy uốn sắt xây dựng Phong Phúc. Từ đó giúp chúng ta có sự lựa chọn loại máy phù hợp để sử dụng và đạt hiệu quả cao trong công việc.

Phong Phúc chuyên kinh doanh vận thăng nâng hàng 500kg, 1000kg và các thiết bị máy móc xây dựng khác: Máy uốn sắt, máy cắt (chặt) sắt, máy bẻ đai tự động…Quí khách có nhu cầu xin liên hệ thông tin dưới đây:

Đọc thêm: Máy bẻ đai sắt Chiho Phong Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *