Hướng dẫn cách chỉnh máy duỗi sắt hoạt động an toàn và hiệu quả

Hầu hết, các loại máy móc sử dụng trong xây dựng đều có tính năng hoạt động và công dụng riêng. Đối với dòng máy duỗi sắt cũng vậy, để chỉnh máy hoạt động một cách an toàn, hiệu quả thì yêu cầu người dùng phải hiểu cơ chế hoạt động. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Đọc thêm: Tham khảo đặc điểm, cách sử dụng và giá bán máy uốn ống 3 trục trên thị trường

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy duỗi sắt

Như chúng ta đã biết, máy duỗi sắt được sử dụng phổ biến trong xây dựng. Vì dòng máy này được xem là một dụng cụ giúp mang lại hiệu suất cao khi dùng để uốn, gấp, kéo dài hoặc duỗi thanh sắt.

Cấu tạo máy duỗi sắt

Máy duỗi sắt được cấu tạo gồm các bộ phận: thành máy, thân máy, bánh răng kéo sắt, bánh dẫn duỗi thẳng sắt, trục quay trên bánh dẫn, cơ cấu cắt, động cơ kéo và cắt, hệ thống cửa.

Nguyên lý hoạt động của máy duỗi sắt

Cơ cấu hoạt động chính của máy duỗi sắt là dựa trên hệ thống kéo duỗi và cắt. 

Đầu tiên, chọn thanh sắt cần duỗi đặt vào trong lồng cuộn tròn. Sau đó, đưa thanh sắt vào bánh răng, trục bánh sẽ được nối với động cơ để kéo sắt vào bên trong. Tiếp tục cho sắt đi qua hệ thống bánh dẫn, tại đây sắt được duỗi thẳng thành đoạn. 

Sau khi đã duỗi thẳng, máy duỗi sắt sẽ tự động kéo thanh sắt qua bộ phận cơ cấu cắt (gồm có thanh trượt và con trượt). Như vậy, các đoạn sắt được cắt đứt là nhờ vào lực dập của con trượt và hệ thống rơle.

Phong Phúc chuyên kinh doanh vận thăng nâng hàng 500kg, 1000kg và các thiết bị máy móc xây dựng khác: Máy uốn sắt, máy cắt sắtmáy bẻ đai tự động…Quí khách có nhu cầu xin liên hệ thông tin dưới đây:

LIÊN HỆ MÁY XÂY DỰNG PHONG PHÚC

  • Địa chỉ: 350/33/10/15 QL1A, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP HCM
  • Phone + Zalo: 0939.955.520

Cách sử dụng máy duỗi sắt đúng cách

Muốn dùng máy duỗi sắt xây dựng hiệu quả, tiết kiệm được thời gian và chi phí cũng như chủ động được nhân công. Bạn cần nắm rõ 4 bước sử dụng máy duỗi sắt dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra tất cả các bộ phận của máy và đấu điện vào máy.

Bước 2: Đưa thanh sắt bị cong vênh vào máy, cho đi qua dàn lô nắn. Sau đó, điều chỉnh các lô uốn ôm sát vào thanh sắt để đạt độ thẳng tuyệt đối. 

Bước 3: Tiếp theo, chúng ta dùng nút điều khiển cho dàn lô xoay để kéo sắt qua dao cắt. 

Bước 4: Bước cuối cùng là cài đặt sản phẩm tại tủ điều khiển và màn hình điều khiển. Ở bước này, người dùng có thể chọn chiều dài, số lượng thanh sắt cần duỗi thẳng. Sau khi đã chọn xong, thì bấm nút chạy là cho ra được sản phẩm theo đúng yêu cầu. 

Hướng dẫn chỉnh máy duỗi sắt an toàn và hiệu quả

Trước khi chỉnh máy duỗi sắt, bắt buộc người dùng cần phải hiểu rõ cơ chế hoạt động theo của máy. Nhưng không phải ai cũng biết chỉnh, vì vậy mà hôm nay Máy Xây Dựng Phong Phúc sẽ giúp bạn làm rõ hơn cách chỉnh máy duỗi sắt sao cho hiệu quả và an toàn.

Bước thứ nhất: Kiểm tra và khởi động máy

Đầu tiên, chúng ta chọn vị trí đặt máy phù hợp để làm việc nhưng phải đảm bảo rằng xung quanh không bị vướng hay cản trở khi kéo sắt. 

Tiếp theo, kiểm tra lại xem các bộ phận của máy có vấn đề gì không. Rồi tiếp tục kiểm tra hệ thống điện kết nối với máy đã đủ an toàn hay chưa. 

Sau khi đã kiểm tra hết các lỗi, tiến hành bật chế độ khởi động máy lên. Tại đây, bạn sẽ thấy xuất hiện các chế độ làm thẳng trên màn hình như: chế độ duỗi thẳng hay cắt đoạn, chế độ chạy, đai 2 cạnh có chữ L, đai 3 cạnh có chữ U hoặc chữ C,….

Bước thứ hai: Cài đặt chế độ duỗi

Chúng ta điều chỉnh mũi tên đi xuống phía trên bàn phím của màn hình, rồi điền số lượng sản phẩm và con số kích thước đai. Sau đó mới thực hiện cài đặt các thông số cho từng cạnh và bấm nút enter để thoát ra khỏi màn hình chính.

Bước tiếp theo là rà soát lại các thông số được cài đặt đã đúng như mong muốn hay chưa, nếu đã phù hợp thì bấm nút chạy. 

Sau khi thực hiện xong quy trình duỗi số thanh sắt theo đúng số lượng, máy sẽ tạm ngưng. Nhưng nếu bạn vẫn muốn tiếp tục để máy tạo thêm số lượng sản phẩm và kích thước như cũ cho lần sau, thì bấm vào mũi tên xóa số đếm để về số 0 cho máy chạy lại lần nữa. 

Khi đã hoàn thành xong công việc, bạn nhớ bấm dừng và tắt cầu giao của máy.

Hi vọng rằng, qua bài viết này các bạn sẽ có thêm hiểu biết về cách chỉnh máy duỗi sắt đúng cách để có thể sử dụng máy được hiệu quả và đảm bảo an toàn hơn.

Phong Phúc chuyên kinh doanh vận thăng nâng hàng 500kg, 1000kg và các thiết bị máy móc xây dựng khác: Máy uốn sắt, máy cắt (chặt) sắt, máy bẻ đai tự động…Quí khách có nhu cầu xin liên hệ thông tin dưới đây:

LIÊN HỆ MÁY XÂY DỰNG PHONG PHÚC

  • Địa chỉ: 350/33/10/15 QL1A, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP HCM
  • Phone + Zalo: 0939.955.520

Đọc thêm: Top những máy móc xây dựng dân dụng đáng để đầu tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *