Máy bẻ sắt cây – Cách khắc phục khi máy bẻ đai sắt cây gặp sự cố.

Trong ngành xây dựng, máy bẻ đai sắt cây là thiết bị trợ giúp cho công việc trở nên nhanh và hiệu quả hơn.

Vì vậy, khi máy bị lỗi cần phải nhanh khắc phục sự cố và tìm những cơ sở uy tín bảo hành cho máy hoạt động bình thường. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Đọc thêm: Giá máy bẻ đai sắt xây dựng năm 2022

Máy bẻ sắt cây – Hướng dẫn sử dụng máy bẻ đai sắt cây

Máy bẻ sắt cây là một trong những thiết bị không thể thiếu, được dùng phổ biến trong các công trình xây dựng. Máy được dùng trong công đoạn uốn bẻ đai sắt thép, vậy bạn đã biết gì về thiết bị xây dựng này hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại máy này nhé.

1/ Ưu điểm của máy bẻ sắt cây

Máy bẻ sắt cây có những ưu điểm vượt trội như:

– Với những tính năng vượt trội máy bẻ sắt cây giúp nhà thầu giảm bớt sức lao động cũng như thời gian, chi phí hoạt động.

– Máy hoạt động dễ dàng: chỉ cần nắm chắc cách sử dụng người lao động sẽ đễ dàng vận hành sử dụng máy.

– Máy hoạt động trong thời gian dài, dễ dàng sữa chữa khi gặp vấn đề trục trặc.

– Máy sử dụng hệ thống tiết kiệm điện năng một cách tối đa, độ ồn thấp, ít rung động.

– Giá cả phải chăng.

Với những ưu điểm trên, ta thấy được vì sao máy được sử dụng phổ biến như vậy và lựa chọn máy bẻ sắt cây là sự lựa chọn đúng đắn cho công việc của mình.

2/ Hướng dẫn sử dụng máy bẻ đai sắt cây

Khi sử dụng bất kì loại máy nào cũng cần hiểu biết cách sử dụng máy như thế nào cho đúng còn nếu chưa biết hãy tham khảo các bước dưới đây

Bước 1: kiểm tra các bộ phận bên trong và bên ngoài xem có đảm bảo máy hoạt đông bình thường và an toàn.

Bước 2: điều chỉnh bản bẻ sao cho phù hợp với cỡ sắt mà mình định bẻ đai, sau khi điều chỉnh cần xiết chặt bàn bẻ.

Bước 3: có 2 chế độ bẻ sắt là:

– Bẻ vuông, U,L,C.

Nếu như  quý khách hàng có nhu cầu bẻ đai vuông,hình chữ nhật, U,L,C.Trước khi bẻ chúng ta nên bỏ trụ đối diện với bàn bẻ. Và tiến hành đặt sắt vào bàn bẻ và bấm nút chạy. Trong trường hợp quý khách hàng bẻ sắt chưa vuông .Bởi vì rơ le hành trình của chúng ta ngắt quá sớm.Chúng ta nên chỉnh con ốc trên đường hành trình lùi về phía tay phải. Cho hành trình của rơ le dài hơn một chút như vậy thì Máy bẻ sẽ vuông hơn.- Bẻ móc.

Để bẻ được móc,mỏ.Trước tiên chúng ta cần tiến hành bẻ vuông trước).Sau khi đã bẻ vuông xong chúng ta tiến hành đặt trụ bẻ móc vào và  bấm nút.Và  chúng ta sẽ thu được kết quả.

 Với cơ chế điều khiển bán tự động chỉ cần với một nút bấm là đã có thể hoàn thành công việc mà không cần phải sử dụng các thao tác kỹ thuật phức tạp.

Máy uốn sắt D42 và máy chặt sắt OKC 45 dự án charm resort hồ Tràm

3/ Cách khắc phục khi máy bẻ đai sắt cây gặp sự cố

Trong quá trình sử dụng hoặc máy vận hành trong một thời gian dài không tránh khỏi những sự cố mà máy không hoạt động bình thường. Tham khảo bài viết dưới đây để biết cách khắc phục sự cố khi máy bẻ đai sắt cây gặp trục trặc.

4/ Những nguyên nhân khiến máy bẻ đai bị lỗi

Các lỗi thường gặp của máy bẻ đai sắt cây:

  1. Các đai sắt chưa được bẻ vuông.

Nguyên nhân này là do chúng ta để đường hành trình của xi-lanh ngắn dẫn đến giơ-le hành trình ngắt sớm khi sắt chưa được bẻ vuông.

  • Bẻ các loại sắt Φ 25 còn yếu.

 Máy đã được sử dụng một thời gian dài, máy bị tiêu hao nhiều năng lượng dẫn đến tình trạng bị tụt giảm áp suất khiến hiệu năng làm việc của máy bị suy giảm.

  • Sau khi bẻ xi-lanh không hồi về mà bị mắc kẹt lại.

Lỗi này thường xảy ra là do đi quá hành trình của xi-lanh.

  • Xi-lanh thủy lực bị ra dầu.

Trong quá trình sử dụng liên tục đẩy đi đẩy lại khiến hệ thống roăng, phớt của xi-lanh bị hao mòn hoặc bị rách dẫn đến tình trạng dầu thủy lực bị rò rỉ ở đầu xi-lanh.

5/ Cách khắc phục máy bẻ đai gặp sự cố

 Những cách khắc phục lỗi mà bạn có thể xử lí tại nhà, tham khảo những cách dưới đây nhé.

– Cách khắc phục các đai sắt chưa được bẻ vuông: chỉ cần căn chỉnh 1 con ốc trên đường hành trình dài hơn một chút là sắt thép sẽ được bẻ vuông.

– Cách khắc phục các loại sắt Φ 25 còn yếu: đối với những sự cố như thế này chúng ta chỉ cần tăng áp suất của máy lên một chút là máy lại có thể hoạt động bình thường mang lại hiệu suất làm việc cao.

–  Cách khắc phục xi-lanh không hồi về mà bị mắc kẹt lại: đầu tiên thì chúng ta nên xử lý ở hệ thống van điện để xi-lanh hồi về trở lại trạng thái ban đầu. Sau đó rút ngắn đường hành trình của xi-lanh lại để không bị vượt quá.

– Cách khắc phục Xi-lanh thủy lực bị ra dầu: khi xảy ra sự cố này chỉ cần thay bộ roăng, phớt bên trong xi-lanh là được.

Trên đây là một vài cách khắc phục sự cố khi máy bẻ đai bị lỗi, còn nếu bạn không khắc phục được hãy đến các cơ sở uy tín để bảo hành sửa chữa máy.

Địa chỉ cung cấp máy bẻ đai sắt cây chất lượng, giá rẻ tại TP HCM

Máy xây dựng Phong phúc chuyên cung cấp các dòng máy bẻ đai sắt cây giá rẻ, chất lượng. Khách hàng sẽ được trải nghiệm các loại dịch vụ tốt nhất tại Phong Phúc và được nhân viên tư vấn các loại sản phẩm chất lượng phù hợp với giá mà khách hàng yêu cầu.

Phong Phúc chuyên kinh doanh máy uốn sắt B16, B42, B25, B52 và các thiết bị máy móc xây dựng khác: Máy vận thăngmáy cắt sắt, máy bẻ đai tự động…

Ngoài ra, vấn đề bảo hành thiết bị cũng được Phong Phúc đảm bảo cho nhu cầu sữa chữa máy khi thiết bị gặp vấn đề mà bạn không thể khắc phục lỗi tại nhà.

LIÊN HỆ MÁY XÂY DỰNG PHONG PHÚC

  • Địa chỉ: 350/33/10/15 QL1A, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP HCM
  • Phone + Zalo: 0939.955.520

Đọc thêm: 5 lý do khiến bạn quyết định mua máy bẻ đai sắt tại Phong Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *