Hướng dẫn lắp đặt vận thăng nâng hàng 500kg, 1000kg

Vận thang nâng hàng rất quan trọng trong quá trình vận chuyển hàng hóa tại các công trình xây dựng từ dưới lên cao dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, việc lắp đặt vận thăng nâng hàng đúng cách để đảm bảo an toàn lao động không hề đơn giản, Phong Phúc sẽ hướng dẫn cách lắp vận thang đúng cách.

Xem thêm: Mua vận thăng nâng hàng 1000kg giá rẻ ở đâu tại Tphcm?

Lưu ý trước khi lắp đặt vận thăng nâng hàng

Tầm quan trọng của vận thang nâng hàng không cần phải bàn cãi thêm. Vì thế việc vận chuyển hàng hóa trong công trình cần phải thông suốt, thuận tiện và đơn giản nhất. Cho nên việc lắp đặt vận thang đúng cách sẽ giúp hạn chế lỗi trong quá trình vận hành.

Trước khi lắp đặt vận thăng cần chú ý những vấn đề sau đây:

⇒ Khảo sát công trình, lựa chọn nơi đất rộng, bằng phẳng và có độ thông thoáng từ mặt đất lên đến đỉnh thiết bị. Việc này cực kỳ quan trọng vì sẽ giúp vận thăng đứng vững, lại đảm bảo không bị vật cản trở trong quá trình vận chuyển.

⇒ Không nên lắp đặt vận thăng liền ngay sau khi đổ móng xong. Thay vào đó, hãy chờ từ 2-3 ngày để nền móng khô cứng rồi tiến hành lắp đặt.

⇒ Sắp xếp trang thiết bị kế bên cạnh móng để thuận tiện cho việc lắp đặt.

Cách lắp đặt vận thăng nâng hàng

Mọi thứ đã sẵn sàng thì tiến hành lắp đặt vận thăng nâng hàng, gồm 8 bước sau:

  • Bước 1: Tiến hành lắp khung đế vận thăng vào móng.
  • Bước 2: Lắp đặt các bộ phận của máy vào khung đế.
  • Bước 3: Lắp đốt vận thăng vào khung đế.
  • Bước 4: Lắp bàn nâng vào đốt vận thăng.
  • Bước 5: Đi dây cáp tải cho vận thăng.
  • Bước 6: Lắp đặt thanh dằn tường.
  • Bước 7: Lắp thêm đốt vận thăng.
  • Bước 8: Tiến hành chạy thử máy và kiểm định chất lượng vận thăng nâng hàng. Sau khi lắp đặt vận thang xong chúng ta cần phải chạy thử nghiệm nhiều lần để xem có xảy ra lỗi hay không mà còn điều chỉnh tránh xảy ra tình trạng đang tiếc xảy ra.

Thời gian hoàn thành lắp đặt nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào loại vận thăng nâng hàng, số lượng người lắp đặt vận thăng nâng hàng.

 Trên đây là các bước lắp đặt vận thang nâng hàng, thoạt nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng việc lắp đặt lại rất công phu và cần độ chính xác cao.

Phong Phúc chuyên kinh doanh vận thăng nâng hàng 500kg, 1000kg và các thiết bị máy móc xây dựng khác: Máy uốn sắt, máy cắt (chặt) sắt, máy bẻ đai tự động…Quí khách có nhu cầu xin liên hệ thông tin dưới đây:

LIÊN HỆ MÁY XÂY DỰNG PHONG PHÚC

  • Địa chỉ: 350/33/10/15 QL1A, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP HCM
  • Phone + Zalo0939955520 – 0982207579

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *